A7 vs. A7II: Những điểm khác biệt và trải nghiệm thực tế

19/12/2014

A7 vs. A7II: Những điểm khác biệt và trải nghiệm thực tế

Chắc hẳn nhiều “tay máy” nói chung và Sony fans nói riêng đã từng rất ấn tượng với sự xuất hiện của Sony ILCE-7 (A7), máy ảnh full frame không gương lật nhẹ nhất thế giới tại thời điểm đó. Nhưng, sẽ không dừng lại ở đó, sắp tới, Sony sẽ chính thức tung ra thị trường ILCE-7II (A7II), thế hệ 2 của A7.

ILCE-7II không những kế thừa những tính năng tuyệt vời của “đàn anh”, mà còn là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của 1 chiếc máy ảnh không gương lật Full-Frame. Nổi bật nhất là công nghệ hoàn toàn mới: chống rung 5 trục trên thân máy

Thiết kế thuận tiện

Tương tự A7, A7II được cấu tạo từ hợp kim Magie, với độ phủ rộng hơn trên body (phía trên, khung trong và mặt trước). Đặc biệt, ngàm gắn ống kính đã được nâng cấp lên chất liệu hợp kim rất chắc, so với ngàm nhựa của A7 trước đây.

Các điểm cộng khác trong thiết kế của A7II so với A7 nữa, chính là báng cầm to hơn, cải thiện vật liệu ma sát, mang lại cho các “phó nháy” cảm giác cầm máy tự tin. Sự bố trí các custom (C1, C2,…) và bánh xe chế độ cũng hợp lý hơn, gia tăng khả năng điều khiển linh hoạt, tương tự DSLR.

Hoạt động tin cậy

Điểm cải tiến mạnh mẽ nhất của A7II so với A7 là hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy, cho khả năng bù tối đa 4 đến 5-stops, hỗ trợ việc chụp ảnh “cầm tay” ở tốc độ thấp.Trải nghiệm thực tế qua clips cuối bài sẽ chứng minh cho các bạn thấy khả năng chống rung tuyệt vời của A7II.

Ngoài ra, việc cải thiện đến 30% tốc độ bắt nét và 50% tốc độ tracking cũng là ưu thế vượt trội của A7II dành cho thể loại chụp chuyển động nhanh.

Trải nghiệm thực tế A7II 

Tóm tắt so sánh A7II và A7

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

by Lê Minh Hòa & Team

 

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »

Bạn cần hỗ trợ, CLICK here!

 

Góp ý về Website