Hướng dẫn chụp ảnh đẹp cùng Sony Alpha: #Tip 1.Chụp chân dung

30/03/2018
Chào các bạn, hôm nay Sony Center sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí kíp đế các bạn có thể chụp ảnh chân dung đẹp, không cần phải hậu kỳ nhiều mà vẫn lung linh. Hãy cùng Ad và Alpha Trainer Trung Anh tham khảo video sau nhé: 

 

Ad tóm tắt vài tips để các bạn dễ theo dõi nhé:

1/ Máy ảnh:
Để có thể chụp một bức ảnh chân dung đẹp, cảm xúc thì đòi hỏi máy ảnh phải bắt nét nhanh, lấy kịp khoảnh khắc đẹp.Lens phải là len có tiêu cự từ 50mm trở lên, khẩu lớn để tạo hiệu ứng xóa phông, tập trung chủ thể.
Combo "súng ống" mình đề nghị sử dụng là A6300 và lens Sony FE 50f1.8 Máy A6300 là máy có mật độ điểm lấy nét cao (425 điểm) phủ 84% cảm biến. Một lợi thế của máy ảnh SONY đó là thuật toán nhận diện khuôn mặt (Face detection) và lấy nét vào mắt (Eye-AF) vô cùng nhanh. Trong máy có sẵn nhiều hiệu ứng ảnh (picture effect) giúp chúng ta tự do sáng tác. Lens FE 50 f 1.8 là lens chuyên thể loại chân dung, giá mềm, khẩu lớn xóa phông tốt. 

2/ Bố cục:
Mục đích của bố cục là để người xem bị hút vào nội dung bức ảnh, những chi tiết quan trọng. Trong chân dung đó là đôi mắt, nơi bạn luôn luôn lấy đúng nét.
Nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới đã chứng minh rằng, ánh mắt dễ bị thu hút nhất là ở 4 điểm khác nhau trên một bức ảnh, đó là điểm giao nhau của những đường kẽ chia bức ảnh làm 9 phần (Quy tắc 1/3). Khi đó đặt chủ thể vào 4 điểm trong khung hình này sẽ làm thu hút ánh mắt người xem một cách dễ chịu nhất.

3/ Ánh sáng:
Khi chụp ngoại cảnh ta nên lựa những thời điểm ánh sáng đẹp hoặc thời điểm đủ sáng. Ví dụ như chụp vào khung giờ vàng (lúc Bình minh và hoàng hôn) hoặc những lúc trời trong xanh, nắng không gắt. Mặt mẫu nên hướng về hướng sáng để có ánh sáng tự nhiên nhất.

4/Cài đặt máy ảnh:
Nói đến cài đặt máy ảnh là nói đến 3 thông số cơ bản: Khẩu độ, tốc độ chụp, và ISO. Máy SONY A6300 hỗ trợ chế độ ưu tiên khẩu (A: Aperture). Chúng ta chỉ cần quan tâm đến việc điều khiểu khẩu độ để có thể xóa phông hay lấy chi tiết hậu cảnh. Còn việc tính toán tốc độ chụp hay ISO mình khuyên bạn cứ để máy A6300 lo nhé.
Tốc độ chụp: do chụp mẩu có thể di chuyển, hoạt động nên dù để cho máy tự tính tốc độ chụp nhưng chúng ta vẫn có thể khống chế tốc độ thấp nhất nhằm tránh trường hợp bị rung tay hoặc nhòe ảnh (Vào menu – Máy ảnh – mục số 4 – Chọn ISO AUTO Min. SS – Chọn 1/250s)

Hãy cùng Ad xem lại các ảnh đẹp, sau khi áp dụng bộ bí kíp chụp ảnh chân dung trong video bạn nhé:


Admin

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »

Bạn cần hỗ trợ, CLICK here!

 

Góp ý về Website