Hướng dẫn chụp ảnh đẹp cùng Sony Alpha: #Tip 2.Chụp ảnh đời thường

04/04/2018
Chào các bạn, lần trước chúng ta đã nghiên cứu về bí kíp chụp chân dung, các bạn đã có được những bức ảnh ưng ý chưa nào. Hôm nay chúng ta tiếp tục nghiên cứu một số bí kíp chụp ảnh cuộc sống đời thường.
 

Combo mình đề nghị sử dụng là A6300 và lens đa dụng SEL 18-105 F4 thấu kính G. Nói về độ lấy nét nhanh thì A6300 dư sức phục vụ bạn trong thể loại ảnh này. Tiêu cự 18-105mm là tiêu cự linh hoạt, giúp bạn đỡ trong việc di chuyển nhiều mà vẫn có ảnh đẹp.

Đối với thể loại ảnh cuộc sống đời thường này, mình đánh giá cao sự cơ động, linh hoạt khi chỉnh sửa cấu hình trên máy. Vì là chụp ảnh đời thường, có thể sẽ di chuyển nhiều, ánh sáng sẽ thay đổi, nếu bạn ko chỉnh kịp thì ảnh sẽ dư sáng, thiếu sáng, điều chỉnh phức tạp thì mất khoảnh khắc. Mình khuyên bạn nên chọn mode A (Aperture) ưu tiên khẩu độ để máy tự động tính tốc và ISO. Chuyển máy qua lấy nét AF-C để bắt khoảnh khắc chuyển động tốt hơn.

Cố gắng tạo sự thân thiện khi chụp ảnh đời thường. Đừng quên nở nụ cười khi chụp hình để tránh được sự phiền phức đồng thời tạo sự kết nối với chủ thể một cách tự nhiên nhất. Đừng ngần ngại xin phép trước khi chụp sẽ tránh mọi hiểu lầm đáng tiếc.

Thời điểm chụp cũng rất quan trọng, chọn buổi sáng khi thành phố chưa đông đúc, ánh sáng mặt trời đẹp 

Sau đây là một số hình ảnh đẹp, theo các tips được hướng dẫn như video bạn nhé:

 


Admin

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »

Bạn cần hỗ trợ, CLICK here!

 

Góp ý về Website